Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn vách ngăn thạch cao quận 8

Thi công vách ngăn thạch cao quận 8 là hoạt động khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các loại vách trên thị trường lại khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Vì vậy khách hàng cần nắm rõ các tiêu chí lựa chọn để có quyết định đúng đắn nhất. Bài viết này Tường Vy sẽ chia sẻ để bạn tham khảo một số tiêu chí chọn vách thạch cao cho hiệu quả nhé!

Các tiêu chí lựa chọn vách ngăn thạch cao quận 8

Với các ưu điểm về trọng lượng cũng như tính thẩm mỹ, vách ngăn thạch cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Nó thay thế cho các loại tường bê tông nặng nề, khó linh hoạt trong xây dựng và thiết kế. Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn vách ngăn thạch cao đó là:

Lựa chọn theo chức năng sử dụng

Đây là yếu tố được người dùng xem xét nhiều nhất khi chọn vách ngăn thi công. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể làm vách ngăn chống cháy, vách ngăn cách âm hoặc vách ngăn chống thấm. Mỗi loại vách này đều có cấu tạo đặc thù riêng, phù hợp với chức năng của nó. Chúng có thể được lắp đặt tại nhà riêng hoặc tại khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,...

Lựa chọn theo vị trí lắp đặt

Vách ngăn thạch cao có thể lắp độc lập ở giữa các khoảng không gian - được gọi là vách ngăn 2 mặt. Hoặc cũng có thể lắp ốp vào trường - hay còn gọi là vách ngăn 1 mặt. Vách hai mặt thì được lắp hai tấm ốp thạch cao vào hai bên và sử dụng như tường gạch. Còn vách 1 mặt thường mang chức năng trang trí, chỉ có 1 mặt được ốp thạch cao, mặt còn lại quay vào tường.

Lựa chọn theo màu sắc

Yếu tố màu sắc ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của không gian. Vách phải có màu giống với sơn tường còn lại trong nhà, và phải đồng nhất với phong cách thiết kế nội thất. Bề mặt vách thạch cao khá phẳng và mịn, người dùng có thể linh động về màu sơn. Ngoài ra nó cũng cho phép bạn dán các loại giấy dán tường hoặc decal trang trí dễ dàng.

Lựa chọn theo giá thành

Giá thành của vách ngăn thạch cao phụ thuộc vào chức năng và cấu tạo của nó (1 lớp hay 2 lớp). Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào diện tích, kích thước tường vách mà bạn muốn thi công. Do vậy, lựa chọn vách theo giá thành là chuyện có phần khó khăn. Bạn nên tìm một đơn vị uy tín với mức giá vừa phải, như vậy đã là giải pháp tiết kiệm rồi. Không nên lựa chọn dịch vụ của đơn vị kém chất lượng, vì thời gian sử dụng phía sau còn dài. Nếu họ không bảo hành hoặc hỗ trợ khách hàng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Quy trình làm vách thạch cao trải qua mấy bước?

Mỗi đơn vị thi công sẽ có quy trình làm việc khác nhau. Tuy nhiên những đơn vị uy tín thường sẽ trải qua trình tự gồm các bước:

  • Bước 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng và tiến hành khảo sát thực trạng công trình.
  • Bước 2. Tư vấn giải pháp phù hợp với công trình của khách hàng. 
  • Bước 3. Ký kết hợp đồng và thực hiện phác thảo thiết kế tường thạch cao. Sau đó chuyển cho khách hàng để xem xét, phê duyệt hoặc đóng góp ý kiến.
  • Bước 4. Sau khi thống nhất, đơn vị tiến hành thi công trực tiếp tường thạch cao cho công trình. Khách hàng được quyền giám sát, theo dõi và góp ý khi cần thiết.
  • Bước 5. Kiểm tra an toàn kỹ thuật và tiến hành nghiệm thu, bàn giao lại công trình cho khách hàng. Hoàn tất hợp đồng bằng việc thanh toán nốt các khoản chi phí còn lại.
  • Bước 6. Hỗ trợ, tư vấn khách hàng khi có các vấn đề phát sinh.

Đơn vị thiết kế - thi công vách ngăn thạch cao quận 8 uy tín

Hiện nay, tại quận 8, có khá nhiều đơn vị nhận thi công vách ngăn thạch cao. Bạn nên tìm hiểu xem đơn vị nào uy tín, có quy trình làm việc khoa học, rõ ràng. Bên cạnh đó, sự đa dạng về dịch vụ cũng là một trong những điều quan trọng. Vì nếu trong quá trình thi công tường thạch cao mà phát hiện vấn đề nào đó cần khắc phục thì đơn vị sẽ chủ động góp ý và đưa ra cho bạn dịch vụ phù hợp. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí đầu tư hơn.

Tại quận 8, đông đảo khách hàng đều tin tưởng ở Sửa chữa nhanh Tường Vy. Đây là đơn vị đã hoạt động khá lâu năm trong lĩnh vực thiết kế - sửa chữa và cải tạo nhà. Không chỉ có các hộ gia đình, mà các văn phòng, trụ sở, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,... đều là khách hàng thân thiết của Tường Vy qua nhiều năm.

Địa chỉ liên hệ của Sửa chữa nhanh Tường Vy

Để liên hệ với Tường Vy, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách:

  • Liên hệ trực tiếp: Tới địa chỉ 1155 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiều, Thủ Đức, TP.HCM;
  • Liên hệ online: Qua một trong cách thông tin sau:

Như vậy, với các tiêu chí lựa chọn vách ngăn thạch cao quận 8 trên đây, chúng tôi hy vọng việc đưa ra quyết định sẽ không thể làm khó bạn. Cùng với sự hỗ trợ của Sửa chữa nhanh Tường Vy, mọi công trình đều sẽ trở nên đáng giá hơn nữa!

 

Bài viết khác

Online: 9 | Tháng 951 | Tổng: 95131

Hotline tư vấn miễn phí: 0987226322
Zalo