Vách ngăn thạch cao 2 mặt phù hợp ở những vị trí lắp đặt nào? Vách ngăn thạch cao quận 11

Thạch cao là một trong những chất liệu mang tính ứng dụng cao ở ngành xây dựng. Thi công vách ngăn thạch cao là điều được khá nhiều người lựa chọn cho công trình của họ. Vậy trong bài viết này, Sửa chữa nhanh Tường Vy sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về khái niệm và ứng dụng của vách ngăn thạch cao quận 11 nhé!

Vách ngăn thạch cao 2 mặt là gì? 

Vách thạch cao được hiểu là một bức tường được tạo thành khung kim loại và tấm ốp thạch cao. Người ta chia vách thạch cao thành hai loại là vách 1 mặt và vách 2 mặt. Trong đó, vách 1 mặt chỉ được ốp một tấm thạch cao ra mặt ngoài, mặt trong giáp tường hoặc tủ sẽ không cần ốp. Còn vách 2 mặt thì được ốp cả 2 mặt để đảm bảo giá trị sử dụng toàn diện hơn. 

Vách thạch cao 2 mặt cũng được phân loại thành các loại vách khác nhau dựa vào tính năng như: vách thạch cao 2 mặt cách âm, vách thạch cao 2 mặt chịu lửa, vách thạch cao 2 mặt chống ẩm mốc, thấm nước,...

Vách thạch cao 2 mặt có thể lắp đặt được ở những vị trí nào?

Tính linh động của vách 2 mặt khá cao, do đó nó được ứng dụng rất rộng rãi.

Đối với nhà riêng

Vách 2 mặt có thể được sử dụng để ngăn cách phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,... Thậm chí nhiều gia đình còn thi công nó ở khu vực nhà tắm mà không sợ bị ẩm nước. Trọng lượng của vách thạch cao khá nhẹ, chỉ bằng khoảng 1/0 so với tường bê tông. Do vậy bạn có thể lắp đặt nó ở tầng 2, tầng 3,... trong nhà tầng, hoặc tại căn chung cư mà không sợ ảnh hưởng tới kết cấu chung của công trình.

Đối với công trình công cộng

Vách ngăn thạch cao được các nhà hàng, khách sạn, rạp chiếu phim, văn phòng, trụ sở công ty,... tận dụng hiệu quả. Tính cách âm và chống cháy tốt giúp nó trở thành giải pháp thiết kế số 1 hiện nay. Đảm bảo cho hoạt động làm việc, kinh doanh, sản xuất diễn ra bình thường, liên tục. Ngoài ra, vách thạch cao 2 mặt rất dễ trang trí, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo ra môi trường làm việc với những bản sắc riêng.

Một số lưu ý khi làm vách ngăn thạch cao quận 11

Quận 11 là một trong những địa bàn có nhu cầu lắp đặt vách ngăn thạch cao lớn. Bởi vì đây là nơi đông đúc dân cư, hội tụ nhiều trụ sở, văn phòng của các doanh nghiệp. Hoạt động giải trí cũng diễn ra khá sôi động, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao ở công trình.

Hiện nay dịch vụ lắp đặt vách thạch cao đã khá phổ biến trên thị trường. Song ở góc độ một người sử dụng dịch vụ, bạn vẫn phải nắm được những lưu ý quan trọng:

Thứ nhất, tìm hiểu rõ về vách thạch cao 2 mặt

Bạn cần hiểu nó là gì, tính ứng dụng ra sao, có phù hợp với công trình của mình không? Các vật liệu nào được sử dụng để làm vách thạch cao? Điều này giúp bạn am hiểu hơn và dễ trao đổi, giám sát chất lượng của đơn vị thi công.

Thứ hai, lựa chọn loại vách đáp ứng được nhu cầu của mình

Vách thạch cao hội tụ nhiều ưu điểm nhưng mỗi loại vẫn có tính chuyên dụng riêng. Ví dụ bạn cần chống cháy tốt, bạn phải chọn riêng loại chống cháy. Hoặc nếu cần cách âm tốt, thì quá trình thi công phải đưa vào các vật tư phục vụ việc cách âm. Qua đó bạn sẽ nhận được chất lượng sản phẩm như mong muốn.

Thứ ba, chú ý tới sự ăn nhập giữa vách thạch cao với nội thất chung

Rất nhiều người sau khi thi công vách thạch cao đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”. Bởi vì nó không có sự phù hợp với không gian và nội thất xung quanh. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay đổi màu sắc của vách. Lớp bả sơn bên ngoài cần được sơn sửa lại cho phù hợp với tông màu chung của phòng.

Thứ tư, lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Một đơn vị uy tín không chỉ mang tới cho bạn chất lượng dịch vụ tốt. Quan trọng hơn, họ khiến bạn hài lòng và thoải mái trong suốt quá trình hợp tác. Khi đã nghiệm thu và bàn giao công trình, họ vẫn sẽ hỗ trợ bạn nếu có trục trặc phát sinh.

Địa chỉ thi công vách ngăn thạch cao quận 11 uy tín

Tại quận 11, bạn có thể tìm tới dịch vụ Sửa chữa nhanh Tường Vy. Đơn vị này có khối lượng dịch vụ khá đa dạng và chất lượng, đảm bảo đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi trở thành khách hàng của Tường Vy:

  • Được tư vấn tận tình, chi tiết, phù hợp với nhu cầu của mình;
  • Được thông báo về quy trình, tiến độ làm việc cụ thể; đồng thời được thực hiện quyền giám sát và đóng góp ý kiến công trình hoàn thiện hơn;
  • Mọi hoạt động thi công của Sửa chữa nhanh Tường Vy đều sẽ thông báo với khách về nguyên vật liệu, báo giá vách thạch cao 2 mặt, có hợp đồng rõ ràng, cam kết không phát sinh phụ phí bất hợp lý;
  • Chế độ bảo hành lâu dài, hỗ trợ khách hàng ngay cả khi đã bàn giao xong công trình.

Để thi công vách ngăn thạch cao quận 11 uy tín, chất lượng và nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với Tường Vy ngay TẠI ĐÂY.

 

Bài viết khác

Online: 1 | Tháng 1027 | Tổng: 96350

Hotline tư vấn miễn phí: 0987226322
Zalo