Có nên làm vách ngăn thạch cao giá rẻ - Báo giá vách ngăn thạch cao

Trong mọi giao dịch, giá thành luôn là yếu tố tác động nhiều tới tâm lý khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp luôn tìm cách hạ thấp giá thành sản phẩm, dịch vụ để mang tới mức giá cạnh tranh. Thi công vách ngăn thạch cao cũng không phải là dịch vụ ngoại lệ. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên làm vách ngăn thạch cao giá rẻ không? Bài viết dưới đây sẽ mang tới cho bạn câu trả lời xác đáng nhất nhé!

Vì sao có dịch vụ làm vách ngăn thạch cao giá rẻ?

vách ngăn thạch cao giá rẻ

Ở mọi sản phẩm hay dịch vụ, thị trường đều có mức giá sàn chung. Nó được tính toán dựa trên các chi phí đầu tư về vốn, nhân công, hoạt động quảng cáo,... Do vậy, mức “giá rẻ” bình thường là mức gần hoặc bằng với giá sàn. Còn mức “giá rẻ” bất thường là khi nó thực sự phá giá sàn, hạ xuống thấp đến khó tin.

Trong ngành thiết kế, thi công vách thạch cao cũng đã xuất hiện không ít đơn vị có hành vi phá giá như vậy. Lý giải cho điều này, chúng tôi cho rằng có ba nguyên nhân:

Nguồn vật liệu kém chất lượng

Các vật liệu chính làm nên tường thạch cao là khung lõi kim loại, tấm ốp thạch cao và sơn bả matit. Ngoài ra còn có thể có thêm một số vật tư với chức năng riêng biệt khác nữa. Các nguồn vật liệu này được bày bán tràn lan trên thị trường. Chính hãng cũng có mà không rõ xuất xứ cũng có. Nhiều khách hàng không hiểu biết nên đã bị qua mắt bởi mức giá thành siêu rẻ.

Dịch vụ không tận tâm

Các đơn vị thi công thạch cao giá rẻ thường không có quy trình làm việc rõ ràng. Họ cũng thường xuyên trễ tiến độ, khiến khách hàng không được nghiệm thu công trình đúng giao hẹn. Thái độ làm việc trong suốt thời gian hợp tác cũng không được chuyên nghiệp. 

Không có bảo hành sau khi bàn giao

Bởi vì quá trình thi công kém chất lượng nên sau khi bàn giao lại công trình, các đơn vị này thường không gia hạn bảo hành cho khách hàng. Họ không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh sau đó. Khiến cho khách hàng phải tự khắc phục những trục trặc và thậm chí là bỏ tiền ra làm mới tường thạch cao.

Hệ lụy từ việc làm vách ngăn thạch cao giá rẻ

Thi công vách ngăn thạch cao giá rẻ khó mà đảm bảo được chất lượng tốt. Nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho người dùng như:

Chất liệu không an toàn

Bản chất vách ngăn thạch cao rất an toàn và thân thiện với mọi đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, nếu nguồn vật liệu không đảm bảo thì đó lại là câu chuyện khác. Chúng sẽ dễ bị ẩm mốc, khung xương lỏng lẻo tiềm ẩn nguy cơ đổ gãy. Nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Gián đoạn quá trình sử dụng

Một bức vách chất lượng có thể có độ bền kéo dài hàng chục năm. Nó mang tới sự tiện nghi, đẹp mắt cho không gian. Đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc hàng ngày của con người. Ngược lại, vách ngăn kém chất lượng khiến quá trình sử dụng không được liên tục, thông suốt. Người dùng sẽ thường xuyên phải thuê thợ về khắc phục những trục trặc phát sinh.

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung của công trình

Sau thời gian ngắn sử dụng, vách ngăn thạch cao giá rẻ đã có dấu hiệu xuống cấp. Bề mặt của nó dần bị bong tróc lớp sơn bả, tấm ốp thạch cao có thể bị vỡ. Những hệ lụy đó ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà hoặc nơi công sở.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị làm vách ngăn thạch cao uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công vách ngăn thạch cao. Việc “chọn mặt gửi vàng” vì vậy cũng tương đối khó với khách hàng. Những tiêu chí sau sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn hơn:

  • Thứ nhất, lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, nhận được đánh giá tốt từ người đã sử dụng dịch vụ;
  • Thứ hai, xem xét quy trình làm việc và chất lượng nhân lực của đơn vị có tốt không? Có đảm bảo về số lượng cần thiết không? Có thái độ phục vụ chuyên nghiệp không?
  • Thứ ba, khảo sát giá giữa nhiều đơn vị để nắm được giá thành chung của thị trường. Từ đó cân nhắc để lựa chọn giải pháp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.
  • Thứ tư, chú ý tới hoạt động bảo hành mà đơn vị mang tới cho khách hàng có lâu dài không? Phạm vi bảo hành có rộng hay không?

Địa chỉ làm vách ngăn thạch cao uy tín tại TP. HCM

Sửa chữa nhanh Tường Vy là một trong những đơn vị làm vách ngăn thạch cao uy tín nhất hiện nay. Qua nhiều năm Tường Vy vẫn là lựa chọn số 1 của nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp, khách sạn,... Với sự đa dạng trong dịch vụ và giá thành tương xứng với chất lượng, Sửa chữa nhanh Tường Vy luôn được khách hàng tin tưởng và yêu mến. 

Có thể thấy, việc làm vách ngăn thạch cao giá rẻ mang tới nhiều mối nguy hại hơn là lợi ích. Do vậy, khách hàng cần cân bằng giữa giá thành với chất lượng và chế độ hậu mãi. Chỉ có như vậy thì bạn mới kiến tạo được không gian vừa đẹp vừa tiện nghi, sang trọng.

 

Bài viết khác

Online: 3 | Tháng 664 | Tổng: 93812

Hotline tư vấn miễn phí: 0987226322
Zalo