Thi công nội thất chung cư giá rẻ cần phải quan tâm đến điều gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng chung cư ở những thành phố lớn luôn được các gia chủ hướng đến. Song song với đó là nhu cầu thi công nội thất chung cư giá rẻ cũng tăng lên nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu những điều mà bạn cần phải biết trước khi thi công nội thất chung cư giá rẻ này nhé.

Chi phí thi công nội thất chung cư mới nhất được cập nhật năm 2022

Khi thi công nội thất chung cư giá rẻ, chắc hẳn nhiều người thường quan tâm đến vấn đề giá cả. Vậy hãy cùng tham khảo chi phí thi công nội thất chung cư sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn về mức giá mà bạn cần bỏ ra nhé.

Chi phí thi công phòng khách

Phí thi công phòng bếp

Chi phí thi công phòng ngủ

Chi phí thi công nội thất chung cư bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Diện tích thi công

Dễ dàng thấy sự ràng buộc giữa chi phí và diện tích khi thi công. Ví dụ 2 căn hộ chung cư giống nhau nhưng khác nhau ở diện tích phòng ngủ.thì giá lớn tỉ lệ với diện tích lớn và ngược lại. Sự thay đổi này dẫn tới khác nhau trong các khâu như khối lượng thực tế, hao phí công việc hay nhân công làm thêm… dẫn tới chi phí đầu tư sẽ khác

Loại gỗ và vật liệu

Gỗ dùng để thi công nội thất không phải là cùng một loại gỗ. Cho nên chi phí thi công còn dựa vào loại gỗ bạn chọn : gỗ đẹp, gỗ xấu, gỗ tạp, quy cách gỗ… bên cạnh gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp cũng là loại vật liệu mà được các gia chủ sử dụng cho nột thất của mình,do những tính năng ưu việt mà gỗ công nghiệp mang lại như các đặc tính, mẫu mã hay giá thành của chúng.

Phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế có đặc điểm khác nhau,kéo theo giá nội thất thay đổi. Ngày nay, thi công phong cách hiện đại sẽ ít tốn kém hơn phong cách cổ điển khi xưa. Nguyên do là vì hai phong cách này có cách thể hiện, bố cục, chi phí vật liệu nó không tương đồng….Và việc thi công đòi hỏi sự tỉ mỉ và khá mất thời gian.

Chi phí nội thất

Ngoài ra có những yếu tố như: tiền thuê mặt bằn, địa điểm trưng bày, giá nhân công, tìm người thiết kế, phương tiện vận chuyển….cũng trực tiếp tác động tới giá chung cư,

Hiện nay, xu hướng khách hàng lựa chọn là lựa chọn những nơi thiết kế cùng với nội thất chung cư, và có xưởng gỗ riêng…Nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí khi không phải qua một khâu trung gian hay một đơn vị môi giới khác.

 

Những lưu ý khi thi công nội thất chung cư giá rẻ cho gia chủ tham khảo

Đơn vị thi công uy tín

Lưu ý thứ nhất mà ai cũng nên biết chính là lựa chọn đơn vị thi công uy tín.

Thị trường ngày nay có rất nhiều những đơn vị thi công, không khó gì để bạn có thể kiếm cho mình một công ty, thế nhưng làm thế nào để tìm một nơi uy tín thì cái đó cần tìm hiểu. Hãy chọn cho mình một công ty thiết kế nội thất uy tín để đảm bảo tiến trình cho hợp lý, cũng như là chắc chắn không có sự cố bất trắc xảy ra.

Giám sát quá trình thi công

Thi công điện nước

Điện và nước thường được hoàn thành trước khi công việc được bàn giao. Vì vậy, khi tiến hành cải tạo, bạn nên nhắc nhở đội thi công để mắt không ảnh hưởng đến việc lắp đặt hệ thống điện và ống nước. Bạn có thể phải trả thêm một khoản tiền để sửa chữa nếu bạn gặp sự cố không mong muốn.

Thi công nội thất

Dựa vào phong cách của căn hộ, đơn vị thi công sẽ quyết định cho bạn những sản phẩm làm bằng chất liệu phù hợp và ưng ý về công năng sử dụng. Việc bố trí nội thất trong một căn hộ chung cư phải được suy nghĩ kỹ lưỡng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, bạn nên quan tâm đến sự thoải mái về không gian đi lại, ánh sáng và sự thông thoáng.

Những thứ mà gia chủ cần chuẩn bị trước khi thi công nội thất chung cư

Giám sát có chuyên môn

Bạn cần thuê một người giám sát chuyên nghiệp vì một người giám sát có trình độ chuyên môn sẽ giúp quá trình thi công nội thất hoàn hảo và đúng tiến độ hơn. Trong quá trình thi công nội thất chung cư, đội ngũ gia sư chuyên nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh được những sự cố làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Nếu không may xảy ra sự cố, bạn có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để sửa chữa.

Đảm bảo tính an toàn.

 Lựa chọn đúng khu vực sẽ giúp anh chị an toàn cũng như tiết kiệm tài chính.

Thi công phải an toàn thì mới tránh khỏi được những rủi ro và giúp có được những lợi ích mong muốn. Và không phải lo về những tổn thất về mặt thời gian, tiền bạc và sức khỏe.

Nếu các bạn chi phí khiêm tốn cho việc thiết kế, thì khi thi công nên cân nhắc lựa chọn khu vực cho cẩn thận. Những kiến trúc sẽ có kế hoạch riêng cho mỗi lựa chọn mà bạn đưa ra.

Yếu tố phong thuỷ

Người phương Đông cực kỳ coi trọng vấn đề phong thuỷ này khi thi công nội thất. Việc xem phong thủy sẽ liên quan đến hướng cửa ra vào , hướng ban thờ hoặc giường ngủ,… khi nào lập nhà hay khi nào nên khởi thành

Nếu các bạn  không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về phong thủy từ ban đầu thì dễ trong quá trình thi công cũng như hoàn thành sẽ gặp các vấn đề tâm linh. 

Đảm bảo tính tỷ lệ.

Tỷ lệ trong thi công phải được đạt chuẩn, phải có sự phân bố đồng đều trong không gian nội thất. Thi công đúng tỉ lệ đem lại cảm giác cho gia chủ hay người xem một cách hài hòa, tinh tế, cân bằng trong việc bố trí không gian nội thất. Khi thi công phải luôn đặt tiêu chí này là một tiêu chí thẩm mỹ quan trọng.

Như vậy, làm sao để thi công nội thất chung cư giá rẻ không hề khó như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần áp dụng những kiến thức được chia sẻ trên đây là chắc chắn, bạn sẽ có một căn hộ chung cư ưng ý.

 

Bài viết khác

Online: 1 | Tháng 1023 | Tổng: 96347

Hotline tư vấn miễn phí: 0987226322
Zalo