Lưu ý khi sử dụng vách ngăn thạch cao Củ Chi

Thi công vách ngăn thạch cao Củ Chi là điều được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình làm thì sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Nếu không nắm rõ ngay từ đầu thì bạn sẽ rơi vào thụ động, khó có sự giám sát, nắm bắt tình hình thực tế thi công. Vì vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết lưu ý đó là gì nhé!

Lưu ý khi khảo sát công trình

vách ngăn thạch cao Củ Chi

Khảo sát công trình là việc làm đầu tiên trước khi chúng ta bắt tay vào lựa chọn vách ngăn. Thông qua bước làm này, bạn sẽ hiểu rõ đặc điểm công trình: nó còn mới hay đã cũ? Trọng lượng của nó là bao nhiêu? Việc thi công vách thạch cao hay tường gạch sẽ thuận tiện hơn? Các khu vực có thể lắp đặt tường thạch cao là gì?...

Sau khi xác định được những yếu tố đó, bạn còn phải chú ý tới những điều sau:

Tính phù hợp với toàn thể không gian

Độ dày, kích thước và màu sắc của tường thạch cao cần phải được tính toán để cân xứng với căn phòng. Thông thường, người ta sẽ sơn tường thạch cao với màu sắc giống như bức tường sẵn có. Hoặc tiến hành sơn đồng bộ lại toàn thể cả tường thạch cao và tường gạch. Độ dày của tường thạch cao cũng cần phải được tính toán sao cho hợp lý. Không nên quá dày gây tốn diện tích và cũng không quá mỏng, dẫn tới lỏng lẻo, tiềm ẩn nguy hiểm khi sử dụng.

Phù hợp với phong cách nội thất

Ưu điểm lớn nhất của tường thạch cao là nó có thể linh động trong trang trí. Vì vậy nó phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Bạn chú ý quan sát xem không gian đi theo hơi hướng nào: cổ điển hay hiện đại, tối giản hay cầu kỳ, rực rỡ,.... Sau đó bạn lên ý tưởng thiết kế vách ngăn cho tương xứng.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi gia đình, tổ chức có nhu cầu khác nhau đối với những tấm vách. Do vậy, bạn cần xác định rõ mong muốn của mình khi lắp đặt thạch cao là gì? Để trang trí, để phân tách các không gian hay là để làm mát phòng? Qua đó bạn lựa chọn được loại vách với chức năng phù hợp.

Chất liệu thi công vách ngăn thạch cao quận Củ Chi

vách ngăn thạch cao Củ Chi

Vách thạch cao cơ bản sẽ có cấu tạo từ một khung xương kim loại nằm giữa. Ốp hai bên là hai tấm thạch cao và phủ bên ngoài cùng là lớp sơn bả. Tuy nhiên, hiện nay vách thạch cao khá đa dạng về chủng loại, bao gồm: vách thạch cao chống thấm, vách thạch cao cách âm và vách thạch cao chống cháy. Tương ứng với mỗi chức năng, vách sẽ được thiết kế thêm một lớp phụ liệu như bông thủy tinh, sơn chống nước,.... để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Bạn cần tìm hiểu rõ về từng vật liệu và vai trò của nó đối với vách ngăn thạch cao.-

Ngoài ra, nếu chia theo cấu tạo, vách ngăn sẽ bao gồm loại vách 1 mặt và vách 2 mặt. Vách thạch cao 1 mặt được hiểu là nó chỉ được ốp 1 tấm thạch cao vào mặt quay ra ngoài. Mặt còn lại ráp vào tường thì sẽ không ốp gì cả. Loại vách 1 mặt thường chỉ dùng để tạo nền trang trí. Còn vách 2 mặt được ốp thạch cao ở cả hai phía, thường dùng để ngăn cách các không gian.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

vách ngăn thạch cao Củ Chi

99% mọi người đều chọn các thuê dịch vụ thi công vách thạch cao thay vì tự làm. Mặc dù bạn có thể lướt internet và thấy hàng trăm gợi ý tự làm tường thạch cao tại nhà. Bởi vì việc này cần nhiều tới yếu tố kỹ thuật, nên chỉ những người thợ chuyên nghiệp mới đem lại chất lượng công trình tốt nhất cho bạn.

Nếu ở khu vực quận Củ Chi hoặc bất cứ quận nào tại TP. HCM, bạn có thể chọn Sửa chữa nhanh Tường Vy. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ lành nghề, Tường Vy đã trở thành điểm cung cấp dịch vụ cho nhiều gia đình, cơ quan, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại,... Sự uy tín luôn là điều được Tường Vy đặt lên hàng đầu. Cũng nhờ đó mà đơn vị này ngày càng được khách hàng yêu mến.

Lưu ý khi sử dụng vách ngăn thạch cao Củ Chi

Sau khi đã hoàn tất việc thi công, bạn cần tiến hành vệ sinh tường thạch cao để sử dụng. Không nên phun rửa bằng nước hay lau bằng khăn ướt. Bạn chỉ cần dùng chổi lông lau phủi bụi ở trên bề mặt tường là được. Tường mới hoàn thiện có thể vẫn còn chút mùi sơn. Bạn nên mở cửa cho thông thoáng các khu vực trong công trình để nhanh bay mùi sơn. 

Các chất liệu làm nên vách ngăn thạch cao khá an toàn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ người già đến trẻ em. Vì vậy, bạn có thể thi công nó ở mọi nơi trong căn nhà. Tuy nhiên, hãy lưu ý mọi người trong quá trình sử dụng không nên dùng lực quá mạnh tác động lên tường. Không nên khoan cắt sâu, treo các đồ vật nặng vào tường vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ của tường.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thi công vách ngăn thạch cao quận Củ Chi. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm cái nhìn mới mẻ và kiến thức bổ ích. 

Bài viết khác

Online: 6 | Tháng 948 | Tổng: 95129

Hotline tư vấn miễn phí: 0987226322
Zalo